ผู้ชายไม่พร้อมรบ เกิดจากอะไร

ไม่ว่าคุณจะพยายามแค่ไหน แต่ก็ไม่สามารถปลุกอาวุธให้สู้งานได้ ทั้งที่คุณยังอายุไม่เยอะ และยังไม่เคยได้รับอุบัติเหตุบริเวณอวัยวะเพศด้วยซ้ำ แต่ทำไมถึงไม่รู้สึกว่าน้องชายมันไม่อยากจะออกมาทำงานเลย ลองสังเกตตัวเองว่าเวลาดูหนังโป้เป็นอย่างไร และเวลาที่มีเซ็กส์เป็นอย่างไร ความแตกต่างนี้แหละที่จะบอกคุณได้ว่า เหตุผลมันเกิดจากอะไร วันนี้เราได้สรุปสาเหตุที่อาจทำให้น้องชายไม่ขยัน

  1. พักผ่อนน้อยเกินไป การนอนหลับคือช่วงเวลาที่ร่างกายจะได้ฟื้นฟูและสร้างอสุจิขึ้นมาทดแทน ซึ่งกระบวนการเหล่านี้เกิดขึ้นได้ดีเมื่อร่างกายนอนหลับ แต่ถ้าคุณพักผ่อนไม่เพียงพอ ก่อนนอนดูหนังโป้ หรือบางคนก็ติดเกม ติดซีรี่ส์ นี่แหละ เหตุผลที่คุณเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเร็วกว่าที่ควรจะเป็น สิ่งที่ควรแก้ไขคือการพักผ่อนและตื่นนอนให้เป็นเวลา ควรนอนประมาณ 8-10 ชั่วโมงต่อวัน
  2. ดูหนังโป้เป็นประจำพร้อมกับช่วยตัวเอง เรื่องแบบนี้ผู้ชายเป็นกันทุกคน เพราะหนังโป้คืออีกหนึ่งส่วนที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย แต่ถ้าคุณเอาแต่ดูหนังโป้ทุกวัน พร้อมกับช่วยตัวเองไปด้วยวันละหลายๆครั้ง แบบนี้ร่างกายจะเสื่อมเร็วขึ้น เนื่องจากไม่มีเวลาได้พักและฟื้นฟูตัวเอง เหมือนคุณใช้ทรัพยากรและพลังงานของตัวเองแล้วไม่ยอมชาร์จกลับนั่นแหละ อย่างน้อยควรช่วยตัวเองให้เหมาะสม และไม่บ่อยจนเกินไป
  3. ไม่เร้าใจ นี่คือปัจจัยภายนอกที่มีผลต่อสมรรถภาพทางเพศมากที่สุด คู่รักที่แต่งงานแล้วเรื่องเซ็กส์มีแนวโน้มจะแย่ลง หรือมีเซ็กส์กันน้อยลง เมื่อทำน้อยลง นั่นอาจจะทำให้ลีลาหรือความแข็งแรงของร่างกายลดลง ถ้าคุณเริ่มรู้สึกเบื่อ ไม่อยากทำกิจกรรม ให้ลองปรึกษาคนรัก แล้วเปลี่ยนวิธีการเล้าโลม หรือลองเล่นบทบาทกันระหว่างมีเซ็กส์ เหมือนในหนังโป้ไง แต่อย่าเก็บเอาไว้คนเดียว ต้องคุยกับคนรักด้วย
  4. ฮอร์โมนบางตัวไม่ทำงาน สิ่งที่กระตุ้นให้ฝ่ายชายเกิดอารมณ์ขึ้นมาได้ คือฮอร์โมนเพศชาย แต่ถ้าฮอร์โมนนี้ไม่ทำงาน แน่นอนว่ามันย่อมส่งผลโดยตรงกับร่างกายของเรา ร่างกายจะตอบสนองต่อการกระตุ้นน้อยลง และมีโอกาสที่จะไม่สามารถทำกิจกรรมบนเตียงได้อย่างเต็มที่
  5. ปิดกั้นตัวเองจากอารมณ์ทางเพศ การบังคับตัวเองให้หยุดรู้สึกเกี่ยวกับเรื่องเพศ เป็นอะไรที่ยากมากๆ อย่างน้อยคนเราควรมีอารมณ์ตอนที่ดูหนังโป้ ถ้าเราปิดกั้นตัวเองบ่อยๆ ก็อาจจะส่งผลให้ร่างกายลดการทำงานของอวัยวะเพศลง และเสื่อมลงไปในที่สุด สิ่งที่ควรทำคือปล่อยตัวปล่อยใจ ปล่อยร่างกายให้เป็นไปตามธรรมชาติเท่านั้นเอง